Tiệc buffet ngoài trời là một hình thức tổ chức tiệc sự kiện mới, hiện đại với không gian mở, gần gũi thiên nhiên.

Đặc trưng của tiệc buffet ngoài trời là không gian rộng lớn, thoải mái cho mọi người giao lưu và lựa chọn đồ ăn. Thông thường tiệc buffet ngoài trời phù hợp với những buổi tiệc có 30 người trở lên. Quá ít người đơn vị tổ chức khó bố trí nhân lực, người đặt tiệc phải trả khoản chi phí cao hơn bình thường.

Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời
Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời

Tiệc buffet ngoài trời phù hợp với những sự kiện nào?

Tiệc buffet ngoài trời có nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều sự kiện khác nhau

Những sự kiện phù hợp với tiệc đứng ngoài trời:

Đám cưới: Tổ chức đám cưới với tiệc buffet ngoài trời phổ biến hơn ở các nước phương Tây. Gần đây hình thức này đã du nhập vào Việt Nam, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tổ chức đám cưới với tiệc buffet mới lạ, độc đáo mang lại cho cô dâu, chú rể những giây phút ngập tràn hạnh phúc trong đời. Đặc biệt khi diện tích nhà chật hẹp thì tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hoặc buffet là lựa chọn hợp lý.

Sự kiện ra mắt sản phẩm: Đơn vị kinh doanh cần một không gian lớn, có nhiều khách mời tham dự sự kiện thì nên chọn tiệc buffet ngọt ngoài trời.

Tiệc cuối năm: Doanh nghiệp có quy mô lớn, số lượng nhân viên trên 50 người có thể chọn hình thức tiệc buffet ngoài trời cho gala dinner. Vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp, vừa tạo môi trường gắn kết cho các nhân viên trong công ty.

Một số sự kiện khác: Sinh nhật, tiệc đãi khách với số lượng khách mời lớn.

Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời
Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời

Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời

Để có một bữa tiệc buffet ngoài trời thành công mỹ mãn thì đơn vị tổ chức cần lưu ý đến một số yếu tố.

Lựa chọn địa điểm tổ chức: Địa điểm và không gian cho sự kiện rất quan trọng. Việc lựa chọn địa điểm cần phụ thuộc vào ngân sách cũng như số lượng khách mời tham dự. Nếu lượng khách ít mà không gian rộng quá vừa lãng phí, vừa không tạo được không khí thân mật. Ngược lại, lượng khách lớn mà địa điểm nhỏ khiến khách khó di chuyển.

Chú ý đến yếu tố thời tiết: Do là tiệc đứng ngoài trời nên thời tiết có ảnh hưởng rất lớn. Trời nắng có thể xử lý được nhưng trời mưa gió thì bạn nên chọn giải pháp an toàn hơn.

Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời
Những lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời

Phong cách trang trí: Khi trang trí tiệc buffet ngoài trời cần theo một concept nhất định từ phông bạt đến các phụ kiện trang trí. Đơn vị tổ chức cần thống nhất với khách hàng trước khi in phông bạt sự kiện, chốt phương án, tránh bất đồng về sau.

Phương án dự phòng: Đơn vị tổ chức nên có một hoặc nhiều phương án dự phòng, phòng khi có những thay đổi bất thường.

Chuẩn bị chu đáo: Đơn vị tổ chức cần chuẩn bị các món trong thực đơn cẩn thận nhất có thể. Cần kiểm kỹ số lượng, tránh làm thiếu và bị động khi lên đồ.

Đội hậu cần chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên chạy cỗ cần nhanh nhẹn, được đào tạo bài bản. Ngoài ra, nhân viên chạy cỗ cần đứng ở những vị trí bao quát được khu vực rộng nhất, đáp ứng được yêu cầu của khách khi cần.

Cần sắp xếp khoa học: Cần sắp xếp các món trong menu khoa học, món nào ra trước thì để ở vị trí dễ lấy nhất. Khi ra đồ nên ra hết 1 loạt rồi mới đến món tiếp theo, tránh để bị sót bàn, đặc biệt là những sự kiện có quy mô lớn.

4/5 - (119 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Liên hệ đặt tiệc