Tổ chức tiệc trà không con là hình thức tiệc được nhiều người yêu thích. Bữa tiệc hoàn hảo hơn với khi thưởng thức trong không gian tinh tế cùng địa bánh ngọt, đồ ăn thơm ngon và nhâm nhi chén trà đậm đà thơm ngát.

Tiệc trà là gì?

Tiệc trà hay còn được gọi là Tea Break là hình thức thưởng thức trà cùng đồ ăn nhẹn trong khoảng thời gian nghỉ giữa các sự kiện, hội nghị,… Thông thường tổ chức tiệc trà thường có ở các nhà hàng, khách sạn hoặc những khuôn viên ngoài trời có quy mô tầm trung hoặc lớn.

Tiệc trà  là gì?
Tiệc trà là gì?

Thực đơn tiệc trà nhẹ bao gồm các loại bánh ngọt đa dạng kết hợp với các hương vị tự nhiên và thanh khiết của các loại trà như trà o long, trà shan tuyết thượng hạng, cùng với đó là trái cây tươi được gọt sẵn và trình bày đẹp mắt.

Nguồn gốc của tiệc trà

Các bữa tiệc trà có nguồn gốc từ phương Tây và du nhập về Việt Nam trong gần đây. Tea Break có nguồn gốc từ tiếng anh mang nghĩa tiệc trà trong đó tea là trà và break là thời gian giải lao.

Nguồn gốc của tiệc trà
Nguồn gốc của tiệc trà

Tổ chức tiệc trà trung bình khoảng 30 đến 45 phút. Tiệc trà thường được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng để tạo không gian thoải mái, linh hoạt cho mọi người. Tiệc trà giúp người tham gia có thể dễ dàng trò chuyện, kết nối với nhau, tăng sự thân thiết và giải tỏa căng thẳng giữa những sự kiện mang tính chất trịnh trọng.

Thực đơn tổ chức tiệc trà

Với những bữa tiệc ngắn với thời lượng 30 – 45 phút, bạn có thể chuẩn bị thực đơn tiệc đơn giản với bánh ngọt, trái cây, cà phê và trà. Thực đơn cơ bản của tiệc trà bao gồm:

  • Trái cây: dưa hấu, ổi, bưởi, nho, cam, thanh long,…
  • Bánh ngọt: Sandwich, bánh su kem, Tart, cupcake, Finger Sandwich,…
  • Đồ uống: Trà, cà phê, nước trái cây… nên hạn chế đồ có gas

Những đồ ăn, thức uống này thường được mua sẵn với số lượng lớn để phục vụ nhu cầu đa dạng của các vị khách tham dự.

Thực đơn tổ chức tiệc trà
Thực đơn tổ chức tiệc trà

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

Tổ chức tiệc trà nên diễn ra trong không gian rộng rãi, thoáng mát với lối bài trí nhẹ nhàng, thanh lịch, tối giản. Tiệc trà là bữa tiệc ăn nhẹ nên thường chỉ có bánh ngọt, trái cây theo mùa và các loại trà đặc biệt.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà
Những lưu ý khi tổ chức tiệc trà

Để tạo sự thoải mái nhất cho khách tham dự, tại khu vực gần nơi diễn ra tiệc cần trang bị thêm bàn ghế và nơi nghỉ chân để quan khách có thể thư thái ngồi thưởng thức trà, đồ ăn và cùng nhau trò chuyện, giao lưu.

Bên cạnh đó, âm nhạc chính là yếu tố không thể thiếu để làm bầu không khí thêm thân thiện. Khi sử dụng âm nhạc tại tiệc trà, nên lựa chọn các bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng.

Để có một bữa tiệc trà hoàn hảo nhất, quý khách cần lựa chọn được đơn vị tổ chức tiệc trà chuyên nghiệp tại Hà Nội. Các đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra ý tưởng, tiến hành và hỗ trợ quý khách xuyên suốt bữa tiệc. Không những vậy, bàn tiệc và đồ ăn sẽ được bày trí đẹp mắt chắc chắn sẽ mang tới bữa tiệc tuyệt hảo.

4.5/5 - (106 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Liên hệ đặt tiệc