Để thưởng thức một bát canh cá nấu kiểu thuyền chài ngon, cần phải chọn mua cá biển tươi ngon. Tùy thuộc vào sở thích, có thể nấu với cá khoai, cá tập tàng (các loại cá nhỏ) hoặc cá bớp, cá chim.

Canh cá thuyền chài đặc sản xứ Bắc

Canh cá nấu thuyền chài theo cách gốc của ngư dân đi biển xa thường đơn giản và tạo vị chua nhanh bằng việc sử dụng nước cốt chanh hoặc vỏ quả bứa, quả chay có sẵn mang theo trên thuyền, phù hợp với cá biển. Nếu không có, có thể thay thế bằng các loại gia vị tạo chua khác như khế, quả me, tai chua, lá chua hoặc sấu. Thêm một ít cà chua bổ sung màu sắc đẹp mắt cho bát canh. Để loại bỏ mùi tanh của cá, có thể sử dụng gừng đập dập, hành khô và hành lá, cũng làm cho canh cá thêm hấp dẫn.

Canh cá thuyền chài đặc sản xứ Bắc

Đo lượng nước phù hợp cho bữa ăn và đun sôi lên. Nêm muối và một chút mắm để tăng vị. Thêm khế (hoặc các gia vị tạo chua), cà chua và vài lát ớt (tuỳ chỉnh độ cay). Khi nước sôi, thả cá vào và nấu đến khi cá chín. Đối với cá khoai, cần nấu nhanh để tránh việc cá bị nát hoặc mất chất. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho thêm hành lá và thì là, sau đó múc canh ra bát để thưởng thức.

Canh cá nấu kiểu này cần có thành phẩm là một bát canh nóng hổi với thịt cá trắng mềm mượt, vị ngọt tự nhiên, nước canh chua dịu, thanh nhẹ và không hề có mùi tanh. Khi ăn, có thể chấm cá với nước mắm cốt, thêm vài lát ớt và hạt tiêu. Món canh này rất phù hợp để ăn kèm với các loại rau sống.

Canh cá thuyền chài đặc sản xứ Bắc

Để tạo ra một bát canh cá nấu kiểu thuyền chài ngon, bạn cần tìm mua cá biển tươi ngon. Tùy thuộc vào sở thích, bạn có thể nấu canh với cá khoai, cá tập tàng (các loại cá nhỏ) hoặc cá bớp, cá chim, tất cả đều thơm ngon.

Canh cá nấu theo phong cách truyền thống của ngư dân đi biển thường đơn giản và nhanh chóng tạo vị chua bằng cách sử dụng nước cốt chanh hoặc vỏ quả bứa, quả chay có sẵn trên thuyền, phù hợp với cá biển. Nếu không có sẵn, bạn có thể thay thế bằng các loại gia vị tạo chua khác như khế, quả me, tai chua, lá chua hoặc sấu. Thêm một chút cà chua cũng có thể tăng thêm sắc đẹp cho bát canh. Để đảm bảo canh không có mùi tanh, bạn có thể sử dụng gừng đập dập, hành khô và hành lá, đó cũng tăng thêm hương vị cho canh cá.

Canh cá thuyền chài đặc sản xứ Bắc

Đo lượng nước phù hợp cho bữa ăn và đun sôi. Nêm muối và một chút mắm để gia vị thêm phong phú. Thêm khế (hoặc các gia vị tạo chua), cà chua và vài lát ớt (tuỳ thuộc vào sở thích ăn cay). Khi nước sôi, thả cá vào và nấu cho đến khi cá chín. Với cá khoai, hạn chế nấu quá lâu hoặc dùng đũa để tránh làm cá bị nát. Nêm lại gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, thêm hành lá và thì là, sau đó múc canh ra bát để thưởng thức.

Canh cá thuyền chài đặc sản xứ Bắc

Canh cá nấu kiểu này cần có thành phẩm là một bát canh nóng hổi với thịt cá trắng mềm mượt, vị ngọt tự nhiên, nước canh chua dịu, phảng phất vị thanh nhẹ và không có mùi tanh. Khi ăn, bạn có thể chấm cá vào nước mắm cốt, thêm vài lát ớt và hạt tiêu. Món canh này rất ngon khi kết hợp với các loại rau sống.

4.4/5 - (111 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Liên hệ đặt tiệc