“Đặt tiệc” không còn là khái niệm mới mẻ tại Việt Nam nữa. Sự phát triển của nền kinh tế, đời sống xã hội ngày càng nâng cao, kéo theo nhu cầu tổ chức tiệc cũng trở nên đa dạng, phong phú.

Đặt tiệc là gì?

Đặt tiệc là hành động của cá nhân hay tập thể với một đơn vị cung cấp dịch vụ để tổ chức sự kiện, mời những đối tượng đến tham gia cho các mục đích xã hội, truyền thống, tôn giáo, lễ nghi, hội thoại, giải trí hoặc các mục đích khác.

Tổ chức tiệc tại nhà hàng với không gian sang trọng, ấm cúng
Tổ chức tiệc tại nhà hàng với không gian sang trọng, ấm cúng

Một bữa tiệc thường sẽ có đồ ăn và đồ uống kèm theo (những món ăn, đồ uống được phục vụ trong bữa tiệc thường thịnh soạn và linh đình hơn so với những bữa ăn thông thường). Một bữa tiệc được tổ chức có thể nhân một dịp, một sự kiện, một kỷ niệm, một ngày lễ hoặc bất kỳ các lý do khác nhau. Địa điểm tổ chức tiệc thường đa dạng, có thể là nhà riêng, nhà hàng, trong các phòng tiệc, phòng ăn, ngoài trời

Vì sao đặt tiệc trở thành loại hình dịch vụ được ưa chuộng?

Thay vì tự chuẩn bị một bữa tiệc, sử dụng dịch vụ đặt tiệc mang đến sự tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều. Tùy vào từng loại hình tổ chức tiệc mà những lợi ích mang lại sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung đặt tiệc trở thành dịch vụ được ưa chuộng vì những lý do sau:

  • Tiết kiệm: Không chỉ tiết kiệm công sức, thời gian, sử dụng dịch vụ đặt tiệc trọn gói còn giúp tiết kiệm chi phí. Dịch vụ đặt tiệc trọn gói bao gồm tất cả các hạng mục như: tư vấn, lên ý tưởng kịch bản, lựa chọn thực đơn, phục vụ, các dịch vụ ngoài tiệc,… Bên cạnh đó, mọi chi phí tổ chức tiệc đều minh bạch và cụ thể. Quý khách chỉ cần thanh toán một lần duy nhất cho toàn bộ bữa tiệc.
  • Dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng: Bên cạnh mang đến bàn tiệc hấp dẫn với đa dạng món ăn ngon, đơn vị cung cấp dịch vụ tiệc lưu động uy tín còn gửi đến quý khách hàng một dịch vụ chuyên nghiệp và nhanh chóng. Quý khách sẽ được hỗ trợ nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm kể từ khâu tư vấn, lên ý tưởng, lựa chọn thực đơn, cho đến phục vụ. Mọi mong muốn của khách hàng đều sẽ được lắng nghe và đáp ứng một cách hoàn hảo nhất.
Dịch vụ đặt tiệc chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng
Dịch vụ đặt tiệc chuyên nghiệp mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng
  • Thực đơn đặt tiệc hoàn hảo: Một đơn vị cung cấp dịch vụ đặt tiệc chuyên nghiệp sẽ là nơi hội tụ những vị đầu bếp giàu kinh nghiệm với tài hoa ẩm thực bậc nhất. Khi đặt tiệc, quý khách cùng khách mời tham dự tiệc có thể thưởng thức những món ăn hấp dẫn – là sự giao thoa, hòa quyện của tinh hoa ẩm thực thế giới. Bên cạnh đó, với thực đơn hàng trăm món ngon đa dạng, chắc chắn có thể chinh phục khẩu vị cả những thực khách khó tính nhất.

Một số loại hình đặt tiệc phổ biến

Với sự phát triển của kinh tế xã hội cùng với sự du nhập của các nền văn hóa trên thế giới thì càng ngày càng có nhiều loại hình tổ chức tiệc ra đời để đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Mỗi loại hình tổ chức tiệc sẽ phù hợp với quy mô, tính chất, số lượng khách và đặc biệt sẽ được phục vụ với quy trình khác nhau.

Tiệc Set menu

Tiệc Set menu là hình thức đặt tiệc và phục vụ theo thực đơn cố định, với số lượng món giới hạn (5, 7, 9 món..). Phù hợp với các loại hình tiệc với số lượng khách lớn như gala dinner, tiệc hội nghị, họp mặt gia đình…

Tiệc set menu thường được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị.

Tiệc set menu thường được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị
Tiệc set menu thường được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn hay trung tâm hội nghị

Tiệc Buffet

Tiệc Buffet là loại tiệc đứng, khách có thể đi lại, đừng ngồi tùy thích khi ăn uống. Buffet tạo điều kiện để thực khách có thể giao lưu, giao tiếp với nhau phù hợp với các buổi tiệc có chính chất xã giao.

Tiệc Buffet
Tiệc Buffet

Tiệc Teabreak

Teabreak như là một bữa ăn nhẹ, tiệc ngọt, tiệc trà với các loại bánh ngọt, trà, cà phê, hoa quả,… giúp khách mời có được sự sảng khoái khi tham dự sự kiện.

Tiệc trà teabreak có thể được sử dụng trước giờ bắt đầu của buổi sự kiện để khách mời có thời gian trò chuyện làm quen với nhau. Nó cũng được sử dụng vào lúc giữa giờ giải lao, giúp khách mời bớt căng thẳng, nhàm chán đối với nội dung của chương trình.

Tiệc Teabreak
Tiệc Teabreak

Tiệc Finger Food

Tiệc Finger food là loại tiệc bao gồm những món ăn nhỏ gọn, ăn một lần và tiện cho việc cầm tay. Trong tiệc không sử dụng quá nhiều các dụng cụ hỗ trợ như dao, nĩa, dĩa, chén…

Tiệc Finger Food
Tiệc Finger Food

Tiệc Finger food không đơn giản như tiệc Tea break, cũng không phức tạp như tiệc Buffet nhưng vẫn đảm bảo được thực đơn phong phú, không gian thoải mái.

Finger Food thích hợp cho đặt tiệc như liên hoan, đặt tiệc sinh nhật, đặt tiệc cưới…

4.1/5 - (113 bình chọn)
Chat qua ZaloChat qua MessengerGọi điện thoại
Liên hệ đặt tiệc